8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 2)

Người mới tập luyện Yoga lần đầu luôn lo lắng về kết quả luyện tập của mình có tốt không. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 8 điểm cần ghi nhớ khi bắt đầu luyện tập Yoga trong bài viết sau đây nhé.

Để có được việc tập luyện Yoga tốt nhất và hiệu quả cao thì những người mới bắt đầu càn phải trang bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất để cải thiện sức khỏe, cũng như cân bằng được cảm xúc bên trong.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 2) 1

Chú tâm đến các động tác Yoga

Hãy thư thả và hoàn toàn tập trung vào quá trình tập của mình, bạn cũng không nên so sánh kết quả tập luyện của người khác với mình vì sẽ khiến cho bạn có thêm áp lực, và không tốt cho tinh thần cũng như sức khỏe. Việc chú tâm vào động tác của mình là các bạn giúp cơ thể giải phóng bản thân khi luyện tập.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 2) 2

Chú tâm đến từng động tác Yoga 

Thảm tập Yoga phải luôn êm ái

Dù bạn tập luyện Yoga bất cứ ở đâu như thảm len, sàn gỗ, sàn gạch thì một chiếc thảm tập Yoga vẫn là một trong những vật dụng cần thiết, vì chúng sẽ làm cho bạn êm ái, thoải mái, chống trơn trượt khi bị dịch chuyển trong quá trình luyện tập.

Chế độ ăn uống khi tập Yoga

Trước khi bạn bắt đầu tập bạn nên để dạ dày và bàng quang trống rỗng, cố gắng tránh những bữa ăn, tuy nhiên nếu quá đói bạn cũng có thể ăn nhẹ khi thực sự cần thiết trong khoảng hai giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 2) 3

Hãy học cách thở khi luyện tập Yoga 

Học cách thở khi luyện tập Yoga

Bạn hãy hút vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, hít thật sâu và thở dài để tăng lượng oxy, giảm được oxit carbon bơm vào máu và các múi cơ, nhờ đó bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng giúp cho việc luyện tập tốt hơn.

Khi có được cách thở tốt bạn sẽ kiểm soát được tinh thần, điều chỉnh lượng khí trong người, làm bạn cảm thấy thoải mái, tập trung hơn rất nhiều. Mỗi bài tập cũng sẽ có cách hít thở riêng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Gymaster là một địa điểm có thể hỗ trợ bạn tập luyện Yoga tốt nhất với sự đồng hành của bậc thầy về Yoga giúp bạn có thể cân bằng cảm xúc, cải thiện sức khỏe và tâm trạng tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster