6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ( Phần 2) – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ( Phần 2)

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Tiếp theo 6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh phần 1, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều còn lại ngay trong những thông tin sau đây nhé.

Khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh, bạn không chỉ cần khởi động thật kỹ, tập hít thở tốt, cung cấp đầy đủ nước mà còn phải bổ sung thêm 3 điều cần nhớ còn lại ngay sau đây.

Lựa chọn quần áo phù hợp khi tập gym 

Không nên nghỉ ngơi quá lâu

Khi tập luyện trong thời tiết mưa lạnh sẽ  làm cho cơ bắp của bạn mất nhiệt rất nhanh, nghỉ 2-3 phút có thể làm cơ bắp trở về nhiệt độ như chưa khi khởi động. Tự cảm nhận và trở lại tập luyện khi cơ bắp vẫn đang trong trạng thái hoạt động. 60s giữa các hiệp là thời gian hợp lý.

Ăn trước khi tập luyện gym

Khi nhiệt độ giảm thấp, cơ bắp sẽ mất thêm calo để sinh nhiệt. Tập luyện khi đang đói có là không tốt chút nào. Với những bạn không sử dụng thì cố gắng ăn trước khi tập, có đủ đạm, calo. Ăn thức ăn có carb hấp thụ chậm để cung cấp calo duy trì trong khi tập: vd như yến mạch, khoai lang, các loại đậu.

Nên ăn nhẹ trước khi tập 

Lựa chọn quần áo phù hợp nhất

Với những phòng cao cấp, có điều hòa thì không bàn. Nhưng đa số ae tập ở những phòng bình dân, cửa không kín, gió lùa thì nên mặc quần áo dài khi thời tiết quá lạnh.

Chọn chất liệu không nên từ 100% cotton vì mồ hôi thấm vào ko thể bay hơi làm cơ thể nhiễm lạnh. Cotton pha polyester để giữ ấm và thoải mái là tốt  nhất. Tập xong nếu áo ướt thì thay càng sớm càng tốt hoặc có khăn lau khô người.

Trên đây là 6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ( phần 2) nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

===============================================

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top