6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ( Phần 1) – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ( Phần 1)

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Khi trời chuẩn bị sang đông hay có những cơn gió se lạnh, bạn cảm thấy e ngại khi đến phòng gym. Đừng lo nhé, hãy cùng lưu lại 6 điều cần nhớ khi tập luyện gym trong thời tiết mưa lạnh ngay sau đây.

Việc tập gym trong thời tiết mưa lạnh là một việc cần phải quan tâm, nếu không có thể bạn sẽ mắc phải những tình trạng xấu cho cơ thể của mình.

Hít thở đúng khi tập gym 

Khởi động kỹ khi tập gym

Khởi động trước khi tập gym trong thời tiết mưa lạnh là điều bắt buộc. Khi trời lạnh thì việc khởi động qua trọng gấp đôi. Nhiều bạn đến phòng tập và lao ngay vào ôm ấp quả tạ trong khi tay còn cóng, chân run lập cập.

Khi cơ bị lạnh thì hiệu suất hoạt động giảm thấp và nguy cơ chấn thương cao hơn. Không những thế, với cái tay cóng mất cảm giác thì rơi tạ lúc nào không biết. Khi ở ngoài lạnh vào hãy cứ khởi động thật kỹ cho đến khi cơ bắp ấm lên rồi mới bắt đầu tập luyện.

Hít thở khi tập luyện gym

Mũi được cấu tạo để làm ấm không khí trước khi vào phổi. Nhưng cổ họng của bạn thì không phải như vậy. Khi hít phải  không khí lạnh có thể dẫn đến co thắt phế quản gây đau rát, ho, thở gấp, viêm họng. Vì vậy khi tập vào trời lạnh cố gắng hít vào bằng mũi để tránh đau họng khi tập gym.

Hãy uống đầy đủ nước khi tập gym 

Uống đủ nước khi tập gym vào trời lạnh

Nhiều bạn có suy nghĩ tập gym trong thời tiết mưa lạnh của mùa đông sẽ không bị ra mồ hôi nên không uống nước hoặc uống rất ít. Thiếu nước là hiệu suất hoạt động của cơ bắp kém đi. Tăng nguy cơ chuột rút.

Không những thế thiếu nước còn làm mô sụn kém hiệu quả, gây đau khớp, cứng khớp. Vì vậy hãy chắc chắn rằng, bạn uống đầy đủ nước trước, trong và sau khi tập gym.

Trên đây là những điều cần nhớ khi tập gym trong thời tiết mưa lạnh, nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

=============================================================

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top